If you can't see this email click here.
<org_name>
THÔNG CÁO BÁO CHÍ | PRESS RELEASE
 
image
[English below]

Dear Subscriber,
Doanh nghiệp Châu Âu hướng tới một năm 2022 thịnh vượng
Thứ Sáu ngày 3 tháng 12, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã tổ chức European Night 2021 (Đêm hội Châu Âu 2021), đánh dấu sự phục hồi của các doanh nghiệp châu Âu thành viên, đồng thời, tôn vinh những đóng góp của họ trong cuộc chiến chống lại làn sóng dịch lần thứ 4 của Việt Nam trong năm 2021.

Sự kiện được tổ chức song song tại hai điểm cầu Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Tham dự và phát biểu tại buổi lễ có Ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; Ngài Giorgio Aliberti - Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam; và Ông Alain Cany, Chủ tịch EuroCham. Sự kiện cũng vinh dự được đón tiếp 13 Đại sứ và Lãnh sự, Chủ tịch các Hiệp hội Doanh nghiệp trực thuộc, cũng như có sự tham gia của đại diện các doanh nghiệp và nhà đầu tư lớn của Châu Âu.

Trong không khí ấm cúng và vui tươi, sự kiện được tổ chức nhằm kết nối lãnh đạo các doanh nghiệp, lấy lại tinh thần lạc quan sau những khó khăn trong những tháng vừa qua. Khách mời tại sự kiện đã được thưởng thức màn trình diễn piano song tấu ấn tượng, được biểu diễn song song trực tiếp từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh của nghệ sĩ piano nổi tiếng Trang Trịnh và bộ đôi Tuấn Mạnh & Phi Phi.

European Night 2021 cũng diễn ra Lễ bế mạc chiến dịch gây quỹ của EuroCham có tên gọi ‘Breathe Again’ (Hồi sinh Nhịp thở), tôn vinh đóng góp của những người khởi xướng và nhóm thực hiện dự án. Trong đợt bùng phát dịch lần thứ tư, các công ty và nhà đầu tư châu Âu đã quyên góp trực tiếp và gián tiếp các khoản ủng hộ trị giá hơn 1,5 triệu Euro nhằm mua sắm trang thiết bị y tế thiết yếu quyên tặng các bệnh viện thuộc các tỉnh thành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch.

Giải thưởng Doanh nghiệp

Nhằm khuyến khích và ghi nhận sự phục hồi của các doanh nghiệp Châu Âu trong thời gian qua, cũng như tri ân những hỗ trợ của họ đối với Việt Nam trong đợt bùng phát dịch đợt thứ tư, EuroCham đã trao ba giải thưởng tại sự kiện do THACO, Standard Chartered và BlueScope tài trợ.

Có hơn 50 đề cử cho các giải thưởng, đại diện cho các công ty từ khắp EU và các Hiệp hội Doanh nghiệp trực thuộc của EuroCham. Sau khi được Hội đồng Ban giám khảo đánh giá kỹ lưỡng, đối với năm đặc biệt này, mỗi hạng mục có hai người thắng cuộc:

● Giải thưởng Sáng kiến hỗ trợ Việt Nam trong đợt dịch COVID-19 lần thứ tư: Nhà phát triển cơ sở hạ tầng công nghiệp và hệ thống bán lẻ đang phát triển nhanh Becamex, có trụ sở tại Bình Dương, được mở rộng để trở thành nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền hàng đầu trong khu vực; và Tập đoàn Annam đã được ghi nhận vì những đóng góp đáng kinh ngạc của họ trong cuộc chiến chống đại dịch của Việt Nam.

● Giải thưởng Sáng kiến Hỗ trợ người lao động và gia đình: Ban giám khảo đã trao giải thưởng này cho công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi từ Hà Lan De HeusBosch, doanh nghiệp Đức cung cấp các sản phẩm và dịch vụ trong nhiều lĩnh vực, vì những nỗ lực của họ trong việc hỗ trợ người lao động trong vấn đề sức khỏe thể chất lẫn tinh thầnh cũng như sinh kế trong đợt bùng phát dịch gần đây.

● Giải thưởng Kinh doanh xanh và bền vững: Ngay cả trong thời kỳ đại dịch, các công ty châu Âu vẫn tập trung vào một tương lai xanh và bền vững cho Việt Nam. Hai trong số các công ty hàng đầu trong lĩnh vực này đã được công nhận cho giải thưởng này: Doanh nghiệp kinh doanh nông sản Orlarles Vergers du Mekong với tác động tích cực đến Môi trường.

Alain Cany, Chủ tịch EuroCham, cho biết:

“Bất chấp những thách thức của COVID-19, đặc biệt trong làn sóng dịch lần thứ tư, cộng đồng doanh nghiệp châu Âu đã luôn đồng hành cùng Việt Nam trong những thời điểm khó khăn ấy. Các thành viên của EuroCham đã quyên góp hơn 1,5 triệu Euro cho chiến dịch ‘Breathe Again – Hồi sinh Nhịp thở’, quyên góp trang thiết bị y tế cần thiết cho các bệnh viện gặp khó khăn và các nhân viên y tế tuyến đầu. Đây là minh chứng cho tinh thần và cam kết lâu dài của các thành viên với Việt Nam.

Điều này càng quan trọng hơn trong bối cảnh dịch bệnh tạo ra nhiều thách thức cho cộng động doanh nghiệp. Giải thưởng Doanh nghiệp của EuroCham đã vinh danh các doanh nghiệp châu Âu có nỗ lực vượt bậc trong việc bảo vệ sức khỏe và an sinh cho nhân viên của họ, và thích ứng nhằm duy trì hoạt động kinh doanh, và nâng cao nhận thức về những khó khăn tồn tại.

Mặc dù còn nhiều thách thức, chúng ta vẫn giữ hy vọng. Việt Nam đang bắt đầu trở lại kinh doanh như bình thường và cuộc sống bình thường. Vì vậy, tôi không muốn nhấn mạnh quá nhiều vào những thách thức trong quá khứ. Thay vào đó, tôi muốn tập trung vào tương lai của Hiệp hội: chuyển trọng tâm từ việc sống sót sau đại dịch sang phát triển trong điều kiện "bình thường mới"."

Đại sứ Giorgio Aliberti, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam:

“Không thể phủ nhận đại dịch Covid-19 đã gây ra tác động lớn đến các hoạt động kinh doanh của chúng tôi, nhưng điều đó không thể ngăn cản chúng tôi tiến lên phía trước. Lễ trao Giải thưởng Doanh nghiệp ngày hôm nay là bằng chứng tốt nhất cho thấy, thông qua hợp tác, chúng ta có thể phát triển mạnh mẽ và thích nghi tốt hơn với bình thường mới trong bối cảnh đại dịch.

Mặt tích cực là, bất chấp những thách thức của việc đóng cửa và hạn chế đi lại, cộng đồng doanh nghiệp và người dân của hai nền kinh tế hiện có thể được hưởng lợi từ Hiệp định Thương mại Tự do EU - Việt Nam (EVFTA). Hiệp định này đã trở thành phương tiện quan trọng giúp các doanh nghiệp xuất khẩu từ châu Âu và Việt Nam vượt qua chặng đường đầy chông gai của cuộc khủng hoảng toàn cầu và sự gián đoạn của chuỗi cung ứng ”.

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết:

“Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Thành phố, tôi xin cảm ơn Liên minh Châu Âu, các nước thành viên Liên minh Châu Âu và EuroCham đã hỗ trợ kịp thời và quý báu cho Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh trong cuộc chiến chống lại Covid-19, đặc biệt là Chiến dịch Breathe Again Viet Nam do EuroCham phát động.

Với sự hỗ trợ của bạn bè quốc tế và sự nỗ lực của Thành phố, Thành phố Hồ Chí Minh đã cơ bản vượt qua giai đoạn khó khăn nhất, chủ động chuyển sang giai đoạn an toàn, thích ứng linh hoạt, kiểm soát dịch bệnh hiệu quả để khôi phục chuỗi sản xuất và cung ứng. Chúng tôi mong muốn được thấy cộng đồng doanh nghiệp châu Âu phát triển, thậm chí còn mạnh mẽ hơn thời kỳ trước Covid.”


Đặc biệt chúng tôi xin cảm ơn các nhà tài trợ:
Tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội
BMW, BNP Paribas, Piaggio, Standard Chartered, BlueScope, Annam Professional, Park Hyatt, Metropole Hanoi, Croplife, Pernod Ricard Vietnam, Daloc / We wine, Red Apron, Rheinland-Pfalz, Determinant, L’Oreal, Grand-place Puratos, Perfetti-Van Melle.

------------------------------------------------------

Liên hệ: Ms. Phạm Minh Hiền
SĐT: 038 410 5353

Ảnh sự kiện tại Hà Nội | Photos in Hanoi
Ảnh sự kiện tại TPHCM | Photos in HCMC
image
image
image
European Business Looks Forward to a More Prosperous 2022
On Friday 3rd December, the European Chamber of Commerce (EuroCham Vietnam) held The European Night 2021 to mark the resilience of its members and their contribution to Vietnam’s fight against the pandemic during the fourth wave outbreak in 2021.
 
The event - held both in Ho Chi Minh and Hanoi in duplex - featured high-level speeches from Mr. Vo Van Hoan – Vice Chairman of HCMC People’s Committee; H.E. Giorgio Aliberti, EU Ambassador to Vietnam and Head of the EU Delegation; and Alain Cany, EuroCham Chairman. It also brought together not less than 13 ambassadors and consuls, Chairs of affiliated Business Associations, as well as representatives of major European enterprises and investors.
 
In a very warm and joyful ambiance, the event was organized to reconnect business leaders, rebuild confidence, and renew optimism after the difficulties of recent months.
Amazing Duo piano performance in Hanoi and Ho Chi Minh marked the spirit of the night with the participation of the famous pianist Trang Trinh and the incredible duo Tuan Manh & Phiphi
 
It also marked the conclusion of EuroCham’s ‘Breathe Again’ fundraising campaign and awarded the contribution of the initiators and the operations team. During the fourth wave outbreak, European companies and investors made direct and indirect donations worth over 1.5 million euro, enabling the purchase of much-needed medical equipment for hospitals in some of the hardest-hit provinces.
 
Business Resilience Awards
 
To highlight the resilience of European enterprise during the recent outbreak, as well as to recognize their support for Vietnam during the fourth wave outbreak, EuroCham presented three awards at the event, sponsored respectively by THACO, Standard Chartered and BlueScope.
Over 50 nominations were received in total, representing companies from across the EU and EuroCham’s affiliated business associations. Following careful deliberation and for this special year, an independent panel of judges selected two winners for each of the categories:
 
●    Best initiative to support Vietnam during the fourth wave of COVID-19:
Binh Duong-based industrial infrastructure developer Becamex and the fast-growing retail company, expanded to include the leading exclusive importer and distributor for the region, Annam Group were recognized for their incredible contributions to Vietnam’s fight against the pandemic.
 
●    Best management initiative to support workers and their families: The judges awarded this accolade to Dutch animal nutrition supplier De Heus and German supplier products and services, to shape many areas of life Bosch, for their efforts to support staff not just with their livelihoods but also their health and wellbeing during the recent outbreak.
 
●    Best green and sustainable business: Even during the pandemic, European companies remained focused on a green and sustainable future for Vietnam. Two of the leading companies in the field were recognized for this award: Agri-food business Orlar and with its positive impact on the Environment, les Vergers du Mekong
 
 
Alain Cany, EuroCham Chairman, said:
 
“Despite the challenges of COVID-19 in general - and the fourth wave in particular - European business stood shoulder-to-shoulder with Vietnam during these difficult times. Our members donated over 1.5 million euro to our ‘Breathe Again’ campaign, providing essential medical equipment for hard-pressed hospitals and front-line medical professionals. This is testament to the generous spirit of our members and their long-term commitment to Vietnam.
 
This is even more remarkable when we consider the serious impact that the pandemic had on our member companies, their staff, and communities. You will hear in our business awards later how European companies went to incredible lengths to protect the health and wellbeing of their staff, innovated to keep their businesses open, and raised awareness of the distress of those most in need.
 
Although we are not out of the woods, there is a light at the end of the tunnel. Vietnam is beginning to return to business as usual and life as normal. So, this evening I do not want to insist too much on the challenges of the past. Instead, I want to focus on the future of our chamber: we now need to shift our focus from surviving the pandemic to developing in the ‘new normal’ “.
 
Ambassador Giorgio Aliberti, Head of the EU Delegation to Vietnam
 
 
“The pandemic Covid-19 undeniably has exerted a big impact on our business activities, but it cannot stop us from moving ahead. Today’s gathering and Business Awards ceremony is the best example that by working together, we can grow stronger, and we can better adapt the new normal in the context of the pandemic.
 
Let me draw you attention to one positive aspect: despite the challenges of lockdowns and travel restrictions, companies, and people of the two economies can now benefit from the EU – Vietnam Free Trade Agreement (EVFTA). It has become an important vehicle helping exporters from Europe and Vietnam to overcome the bumpy road of the global crisis and disruption of supply chains”.
 
 
 
Mr. Vo Van Hoan, Vice Chairman of HCMC People’s Committee said:
 
“On this occasion, on behalf of City leaders, I would like to thank the EU, EU Member States and EuroCham for your valuable and timely support for Viet Nam, including Ho Chi Minh City in the fight against the Covid-19, especially the Breathe Again Viet Nam Campaign launched by EuroCham.
 
With the support of international friends and the efforts of the City, Ho Chi Minh City has basically overcome the most difficult period, proactively transitioned to the period of safe, flexible adaptation and effective disease control to restore production and supply chains. We wish to see you prosper, even stronger than the pre-Covid period. I have seen the light of hope and success behind the clouds, and I hope this light will bless you with resilience and prosperity in the future”.
 
 
Especially, we would like to thank our sponsors:
In Ho Chi Minh and in Hanoi
BMW, BNP Paribas, Piaggio, Standard Chartered, BlueScope, Annam professional, Park Hyatt, Metropole Hanoi, Croplife, Pernod Ricard, Daloc/ We wine, Red Apron, Rheinland-Pfalz, Determinant, L’Oreal, Grand-place Puratos, Perfetti-Van Melle 
 
image
THANK YOU 

To mark the end of an amazing journey, Breathe Again Vietnam Closing Ceremony took place on December 3rd, at the European Night - Business Resilience Awards 2021.

EuroCham launched “Breathe Again Vietnam” in August 2021 during the fourth wave outbreak of COVID-19. The campaign aimed to raise significant cash donations worth over 1.5 million euros, from European investors, enterprises and individuals both here in Vietnam and across the EU. These funds were then used to purchase much-needed medical equipment with international standard to support hospitals and front-line health workers in their fight against the pandemic. 
 
We would like to express all our gratitude to our donors, for their commitment and support!
Breathe Again Vietnam
 
image
FOLLOW US ON OUR CHANNELS
LinkedIn
Facebook
YouTube
Twitter

glueup

Powered by Glue Up
All-in-one CRM Software for Growing Communities